Đi du lịch Canada, ngoài việc khám phá cảnh quan thiên nhiên, tìm hiểu con người bạn còn được chìm đắm trong những món ăn ngon nổi bật của đất nước này. Ốc vòi voi chính là 1 trong những món ăn ẩm thực độc đáo mà bạn không thể không thưởng thức khi đến với xứ sở lá phong. Cùng chúng tôi tìm hiểu về món ăn ngon thú vị này nhé!

Ốc vòi voi – món ngon khó cưỡng

Ốc vòi voi - món ngon khó cưỡng

Ốc vòi voi – món ngon khó cưỡng: Những món ăn thơm ngon làm từ Ốc vòi voi

Còn có tên gọi khác là ốc tu hài, ốc vòi voi là 1 đặc sản của Thái Bình Dương khu vực Canada. Chúng thường được đánh bắt ngoài vùng biển British Columbia. Tu hài vốn là 1 loài nhuyễn thể với 2 mảnh vỏ. Nếu bạn nhìn vào chúng sẽ thấy hình dáng khá độc đáo cùng với kích thước khá lớn. Trung bình mỗi con sẽ có trọng lượng khoảng từ 1 đến 2,5kg. Có những con to hơn hẳn thì nặng đến tận 4,5kg và chiều dài từ 1 cho đến 2m.

Tour du lịch Canada | Ẩm Thực Canada

Địa điểm du lịch Canada  | Kinh Nghiệm du lịch Canada

Ốc vòi voi - món ngon khó cưỡng

Ốc vòi voi – món ngon khó cưỡng: Những món ăn thơm ngon làm từ Ốc vòi voi

Bạn có lẽ sẽ còn bất ngờ hơn khi biết được tuổi thọ của những con tu hài này lên tới 160 năm. Bản chất của chúng vốn cũng rất hiền lành khi chỉ sống ẩn mình trong những lớp cát nằm dưới lòng đại dương. Để có thể bắt được những con tu hài người đánh bắt phải sử dụng những dụng cụ chuyên biệt để tìm kiếm rồi mới bắt đầu lặn xuống để bắt.

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Canada tốt nhất tại đây.

Ốc vòi voi - món ngon khó cưỡng

Ốc vòi voi – món ngon khó cưỡng: Những món ăn thơm ngon làm từ Ốc vòi voi

Rất nhiều chuyên gia đã đánh giá ốc vòi voi là 1 loài có giá trị dinh dưỡng rất cao. Chúng có cực kì nhiều chất tốt cho sức khỏe con người như protein, các loại acid amin, sắt và nhiều dưỡng chất khác. Chính vì vậy ốc vòi voi là 1 loài hải sản vừa ngon lại vừa được ưa thích nhờ những giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại.

Đến với Canada, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức rất nhiều món ăn làm từ loại ốc này như gỏi, nướng, nấu cháo. Thịt của ốc vòi voi rất thơm ngon, ngọt và dày. Tuy vậy mỗi món ăn làm từ ốc vòi voi vẫn cần rất nhiều loại gia vị đi kèm khác để tạo nên mùi hương lôi cuốn và hấp dẫn nhất.

Ốc vòi voi - món ngon khó cưỡng

Ốc vòi voi – món ngon khó cưỡng: Những chú ốc vòi voi tươi sống

Ốc vòi voi xứng đáng là 1 trong những món ăn mà bạn nên thưởng thức đầu tiên khi đặt chân đến Canada. Nếu có dịp đến với xứ sở lá phong đừng bỏ qua món ăn thú vị này nhé!

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền