Cầu treo Capilano là 1 trong những nơi mà bạn không nên bỏ qua nếu đi du lịch Canada. Cây cầu nằm ở thành phố Vancouver và nằm ở độ cao lên đến 70m. Đứng trên cầu chắc chắn bạn sẽ có những cảm nhận cũng như trải nghiệm vô cùng mới lạ. Cùng chúng tôi tìm hiểu về điểm tham quan thú vị này nhé!

Cầu treo Capilano – cây cầu treo độc đáo

Cầu treo Capilano - cây cầu treo độc đáo

Cầu treo Capilano – cây cầu treo độc đáo

Vào những ngày mùa thu, thành phố Vancouver trở nên vô cùng tuyệt vời. Những tán lá bắt đầu đổi màu như đang khoác lên mình 1 tấm áo mới cho thành phố này. Lái xe qua công viên Stanley, đi lên cầu Lion Gate rồi thêm 1 đoạn nữa là bạn đã đến với Capilano Suspension Bridge Park. Đây chính là công viên có cây cầu treo Capilano nổi tiếng thế giới. Rất nhiều du khách đã lựa chọn công viên làm điểm đến đầu tiên trong hành trình khám phá bờ Tây Canada.

Cầu treo Capilano - cây cầu treo độc đáo

Cầu treo Capilano – cây cầu treo độc đáo

Tour du lịch Canada | Ẩm Thực Canada

Địa điểm du lịch Canada  | Kinh Nghiệm du lịch Canada

Không khí nơi đây vô cùng trong lành và mát mẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tham quan. Hãy cùng bắt đầu hành trình tìm hiểu và khám phá về cây cầu treo đặc biệt này. Vào năm 1888, 1 kiến trúc sư gốc Scotland tên là George Grant Mackay đã gặp phải 1 vấn đề khá nan giải. Ông đã mua 1 khoảng rừng ở phía bờ bắc thành phố Vancouver, xây 1 căn nhà để ở. Nhưng ông lại không biết làm thế nào để có thể di chuyển sang bờ bên kia từ phần đất mà mình sở hữu. Chính vì vậy ông đã bắt tay vào việc xây dựng 1 cây cầu treo cùng với sự giúp đỡ của những người bản địa. Đến năm 1889 cây cầu đã  được hoàn thành. Sau đó năm 1903 cây cầu đã thay dây bằng những sợi dây cáp, giúp đảm bảo an toàn khi đi qua.

Cầu treo Capilano - cây cầu treo độc đáo

Cầu treo Capilano – cây cầu treo độc đáo

Cây cầu cũng đã từng có rất nhiều lần thay đổi chủ nhân. Lần đổi chủ đầu tiên là vào năm 1910. Edward Mahon chính là người mua lại cây cầu độc đáo này. 25 năm sau đến lượt Mac Eachran là người sở hữu cây cầu. Lúc này ông đã mời gọi những cư dân bản địa nơi đây đặt các cột totem bên trong công viên có cây cầu. Đến năm 1945 cây cầu 1 lần nữa lại được chuyển sang cho ông henri Aubeneau và xây mới lại năm 1956.

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Canada tốt nhất tại đây.

Cầu treo Capilano - cây cầu treo độc đáo

Cầu treo Capilano – cây cầu treo độc đáo: Một góc nhìn khác

Có khá nhiều du khách khi đến đây vì sợ độ cao nên không dám bước lên. Mặc dù cây cầu đã được làm rất rộng và chắc chắn nhưng họ vẫn chưa thể chiến thắng được nỗi sợ. Cầu còn được gọi 1 cái tên khá thú vị đó là “cầu cười”. Đơn giản bởi nó phát ra những âm thanh giống như gió thổi qua hẻm núi vậy. Bước vài bước đầu tiên, bạn sẽ cảm giác cầu đang mất thăng bằng vì chúng luôn luôn lắc lư. Đến giữa cầu bạn còn cảm nhận điều đó rõ hơn nữa. Đây chính là thời điểm mà mỗi bước đi bạn sẽ cảm nhận được độ rung lắc mạnh nhất. Mỗi cơn gió thổi qua cũng làm bạn cảm thấy phải nghiêng ngả.

Cầu treo Capilano - cây cầu treo độc đáo

Cầu treo Capilano – cây cầu treo độc đáo: Rất đông du khách hứng thú với cây cầu

Một số khách du lịch vui tính còn cố tình làm lay động cây cầu cho đung đưa giống như 1 chiếc võng. Đứng từ trên cầu nhìn xuống, bạn sẽ thấy dòng sông Pilano tuyệt đẹp đang chảy không ngừng nghỉ, bên cạnh đó là 1 thảm rừng xanh bạt ngàn trông như 1 bức tranh sống động. Có lẽ khi đi hết qua cây cầu, nhiều người sẽ phải thốt lên sung sướng vì đã vượt qua được thử thách “khó khăn” này.

Công viên hiện nay đã được bà Nancy Stibbard mua lại từ năm 1983 và vẫn còn đang sở hữu. Lối đi Treetop Adventure độc đáo – 1 lối đi giúp bạn khám phá 1 khoảng rừng rậm vẫn còn được gìn giữ cho đến ngày nay. Bạn sẽ có được khá nhiều thông tin bổ ích về thiên nhiên khi đặt chân đến đây.

Cầu treo Capilano - cây cầu treo độc đáo

Cầu treo Capilano – cây cầu treo độc đáo: Vào những ngày giáng sinh nơi đây trở nên vô cùng đẹp

Hãy đến công viên cầu treo Capilano vào dịp lễ Giáng Sinh. Đây là khoảng thời điểm rất nhiều bóng đèn được thắp sáng ở nơi đây, tạo nên 1 không gian tuyệt đẹp. Chúng giống như 1 dải sao sáng lung linh xuyên suốt màn đêm vậy. Trải nghiệm đứng trên cầu treo vào những ngày này thực sự vô cùng đáng nhớ.

Để đến được Capilano Suspension Bridge Park và khám phá cầu treo Capilano, bạn có thể đi bằng xe đạp, ô tô riêng hoặc đón Seabus di chuyển đến Lonsdale Quay rồi tiếp tục đi xe buýt là đã có thể đến nơi. Nếu vẫn chưa biết khám phá nơi đâu khi đến Canada thì hãy thử nghĩ đến cây cầu treo tạo cảm giác “thót tim” này nhé!

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền